Giải đáp: Đau xương khớp có ăn được thịt gà không?

Đánh giá
Đau xương khớp có ăn được thịt gà không?

Đau xương khớp có ăn được thịt gà không là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về chủ đề chế độ ăn uống cho người bị bệnh lý xương khớp. Kinh nghiệm dân gian khuyên không nên ăn thịt gà khi gặp các vấn đề về xương khớp? Nhưng y học hiện đại có thừa nhận điều đó là đúng? Bài viết này sẽ đưa bạn đến câu trả lời chính xác nhất.

Đau xương khớp có ăn được thịt gà không?

Tổ chức Arthritis Foundation (Tổ chức Viêm Khớp Hoa Kỳ) khuyến nghị dùng thịt gà thay thế cho thịt đỏ trong chế độ ăn uống cho người bị viêm xương khớp. Điều này có nghĩa là người bị đau xương khớp hoàn toàn có thể ăn thịt gà.

Cũng theo AF, gà luộc là lựa chọn tốt nhất, vì gà nướng hoặc chiên có thể chứa hàm lượng chất béo xấu cao hơn – có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.

Về chủ đề bị bệnh xương khớp có ăn được thịt gà không, cũng theo một số nghiên cứu từ năm 2022 , không tìm thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc ăn thịt gia cầm và nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp. Nên quan niệm kiêng thịt gà khi bị bệnh về xương khớp như dân gian xưa là chưa chính xác, không có cơ sở khoa học.

Đau xương khớp có ăn được thịt gà không?

Thịt gà là một sự thay thế lý tưởng cho thịt đỏ đối với người bệnh xương khớp

Xem ngay: Đau nhức xương khớp nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thêm thịt gà vào chế độ ăn kiêng cho người bệnh viêm khớp

Một cách tốt để kiểm soát bệnh xương khớp là thực hiện chế độ ăn kiêng, tránh xa những thực phẩm gây viêm. Tin tốt là có nhiều thực phẩm hiếm khi gây viêm ở bất kỳ ai mà bạn có thể dễ dàng bổ sung hàng ngày như: cá béo, rau lá xanh, khoai lang và thịt gà. Chúng được gọi là thực phẩm cơ bản.

Thông thường, cá béo là nguồn omega-3 chống viêm mạnh nhất và dễ hấp thụ nhất. Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ – loại thịt có liên quan đến việc gia tăng tình trạng viêm nhiễm. Trong khi đó, thịt gà và gà tây cũng là những lựa chọn tuyệt vời. Những người yêu thích thịt nên mua những miếng thịt nạc hơn, chẳng hạn như thăn, sườn hoặc thăn. Không nên mua thịt gà chế biến sẵn vì có thể chứa nhiều natri, đường và chất bảo quản.

Thịt gà là một nguồn protein dồi dào, nhưng không nhiều người biết rằng, trong thịt gà cũng chứa một thành phần gọi là glutamine. Nó rất cần thiết để giúp cho cơ thể tổng hợp được glucosamine. Glucosamine chính là một chất giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của hệ xương khớp. Nó có tác dụng kích thích sự sản xuất của axit hyaluronic (hoạt dịch giúp bôi trơn khớp) và tác động đến quá trình tổng hợp của sụn khớp.

Như vậy, với câu hỏi Đau xương khớp có ăn được thịt gà không, câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể sử dụng thịt gà như một thực phẩm cơ bản, thay thế cho thịt đỏ trong trường hợp đang gặp các vấn đề về xương khớp.

Đau xương khớp có ăn được thịt gà không

Người bị đau xương khớp hoàn toàn có thể ăn thịt gà, nhưng nên tránh phần da và mỡ gà

Xem ngay: 14 Mẹo giúp bảo vệ xương khớp khỏe mạnh, ít bệnh tật

Thực phẩm bổ sung nào tốt cho xương khớp?

Bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập hàng ngày, người đau xương khớp cũng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ hiệu quả như cao ngựa bạch, glucosamine, chondroitin,… Đặc biệt các sản phẩm cao ngựa bạch của công ty Hùng Bình là sự lựa chọn lý tưởng.

cao ngựa bạch của công ty Hùng Bình

Cao ngựa bạch Hùng Bình – Thương hiệu số 1 tại Việt Nam

Thương hiệu cao ngựa bạch của chúng tôi tồn tại trên thị trường trong suốt hơn 15 năm qua, được Chủ tịch nước và nhiều cơ quan, ban ngành khen tặng, uy tín là không thể bàn cãi. Bạn chỉ cần để lại thông tin, số điện thoại trong khung chat trên website: https://caonguahungbinh.vn/. Hoặc liên hệ tới Hotline: 034 407 3666 để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *